กรอก email ที่ต้องการส่งแล้วกด Send
ในช่วงวิกฤตการณ์ต้องคิดถึงคนอื่นให้มาก ๆ
 
     
 
น้าต๋องเป็นแรงบันดาลใจของหลาน ๆ
 

                การเขียนบันทึกอำลาอาลัยถึงน้าต๋องในครั้งนี้  เป็นการเขียนที่ยากลำบากและเศร้าใจที่สุดที่หลานทุกคนไม่คาดคิดว่าจะมีเหตุการณ์เกิดขึ้นกับน้าต๋องอย่างกระทันหันจนทุกคนไม่ทันได้ตั้งตัว ไม่มีใครคาดคิดว่าน้าต๋องของหลาน ๆ ต้องจากไปอย่างไม่มีวันกลับ ในระยะเวลาอันสั้นเพียงแค่ไม่ถึงสัปดาห์ที่เรารับรู้ข่าวร้ายว่าน้าต๋องป่วยเป็นโรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย

            ตั้งแต่เล็กจนโตที่ออมเกิดมาในครอบครัวจำเริญพฤกษ์ ตั้งแต่จำความได้จะมีน้าต๋องอยู่ในความทรงจำของออมตลอดมา น้าต๋องเป็นญาติผู้ใหญ่ที่หลานทุกคนให้ความเคารพนับถือ และเอาเป็นแบบอย่างที่ดีเสมอมา  ความทรงจำของออมตอนเล็ก ๆ ออมจำได้ว่าน้าต๋องเป็นคุณน้าที่เรียนเก่งมาก ๆ จนสอบชิงทุนไปศึกษาต่อในระดับปริญญาเอกที่ประเทศฟิลิปปินส์ได้ ทุกคนที่บ้านจัดงานเลี้ยงส่งน้าต๋องที่ร้านอาหาร เรามีความสุขกันมากที่เห็นความเจริญก้าวหน้าของน้าต๋อง ทุกครั้งที่น้าต๋องกลับมาเยี่ยมบ้าน น้าต๋องจะซื้อของมาฝากหลานทุกคนเสมอ น้าต๋องเป็นแรงบันดาลใจให้ออมเจริญรอยตาม ทำให้ออมมีความมุมานะที่จะเรียนหนังสือให้เก่งแบบน้าต๋อง ออมจำได้เสมอว่าทุกครั้งที่ออมทำการบ้านไม่ได้  ออมจะไปเคาะประตูหน้าห้องนอนของน้าต๋องเพื่อไปปรึกษาปัญหาต่าง ๆ  และออมมักจะได้คำแนะนำดี ๆ กลับมาเสมอ

            นอกจากน้าต๋องจะเปรียบเสมือนเสาหลักของครอบครัวจำเริญพฤกษ์แล้ว น้าต๋องยังประพฤติตนเป็นแบบอย่างที่ดีให้หลาน ๆ ได้เห็นเสมอมา ทั้งในเรื่องความกตัญญูกตเวทีที่มีต่อมารดาโดยการปรนนิบัติดูแลเอาใจใส่ท่านเป็นอย่างดี  ในเรื่องความมีน้ำใจต่อญาติพี่น้องด้วยการอุปการะพี่น้องและหลานให้ได้เล่าเรียน  น้าต๋องเฝ้าพร่ำสอนหลานทุกคนด้วยความห่วงใยเสมอ ไม่ว่าหลานคนไหนจะประสบกับปัญหา     น้าต๋องจะคอยเป็นห่วงเป็นใยไต่ถามและจะคอยให้คำแนะนำว่าควรจะปฏิบัติตนอย่างไร  ในเรื่องความรักครอบครัว น้าต๋องจะเป็นผู้ที่จัดงานรวมญาติในวันสำคัญประจำปีไม่เคยขาด ในเรื่องความเพียร ความอดทน และความมุมานะในการทำงานให้สำเร็จ น้าต๋องจะเป็นคนที่มุ่งมั่นทำอะไรต้องทำจริงและพร้อมที่จะอุทิศตนเพื่อผู้อื่นจนมีผลงานเป็นที่ประจักษ์

                หลานทุกคนซาบซึ้งในบุญคุณของน้าต๋องเสมอมา การจากไปของน้าต๋องในคราวนี้เป็นการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอีกครั้งหนึ่งของครอบครัวเรา  ออมไม่นึกเลยว่าวันนี้จะมาถึงเร็วเพียงนี้  ไม่ว่าดวงวิญญาณของน้าต๋องจะสถิตย์อยู่แห่งหนใด ออมอยากให้น้าต๋องรับรู้ว่า ออมรักและเคารพน้าต๋องเสมือนว่าเป็นบิดาอีกคนหนึ่งของออม ออมขอให้น้าต๋องหลับให้สบาย ไม่ต้องเป็นห่วงหรือกังวลอะไรอีกแล้ว หลานทุกคนพร้อมที่จะปฏิบัติตามคำสั่งสอนและคำสั่งลาสุดท้ายของน้าต๋อง หลับให้สบายนะคะ

                                                                                   


Last updated: 2018-02-20 17:21:51


@ น้าต๋องเป็นแรงบันดาลใจของหลาน ๆ
 


 
     
เชิญท่านเป็นบุคคลแรกที่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับบทความ น้าต๋องเป็นแรงบันดาลใจของหลาน ๆ
 
     
     
   
     
Untitled Document
 LFG
www.lookforest.com|บทความ|โปรแกรมคาร์บอนต้นไม้|ฐานข้อมูลชีวภาพ|เครือข่ายฟาร์มป่าไม้|ติดต่อบรรณาธิการ
Powered by: LOOK FOREST GROUP
23/1 ซอยรัชดาภิเษก 64 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กทม.
Clicks: 
596

Your IP-Address: 3.235.145.108/ Users: 
594