เรียนรู้จากความผิดพลาดของคนอื่นจะได้ไม่ต้องเรียนรู้จากความผิดพลาดของตนเอง
 
     
 
ออสเตรเลียเสนอฆ่าอูฐลดโลกร้อน
อูฐ 1 ตัว สามารถผลิตก๊าซมีเทนออกสู่บรรยากาศเทียบได้กับปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ 1 ตันต่อปี ดังนั้น ถ้าหากฆ่าพวกมันเสีย ก็จะสามารถลดคาร์บอนไดออกไซด์ในอากาศได้มากเลยทีเดียว
 

เมื่อวันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานว่า ออสเตรเลียกำลังพิจารณามาตรการฆ่าอูฐลดโลกร้อน อ้างอูฐทำลายพืชผลต้นไม้ และปล่อยก๊าซมีเทนทำลายชั้นบรรยากาศ


โดยมาตรการดังกล่าว ถูกระบุไว้ในรายงานของกระทรวงการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศและการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพของออสเตรเลีย หลังจากบริษัทนอร์ทเวสต์คาร์บอน เมืองอาเดเลด ได้เสนอมาตรการดังกล่าวออกมา ซึ่งได้กล่าวถึงข้อดีของมาตรการนี้ว่า ในปัจจุบันมีอูฐมากมายซึ่งเป็นมรดกตกทอดจากผู้ที่ตั้งรกรากอยู่ก่อนหน้านี้ เมื่อ 200 ปีก่อน ซึ่งพวกมันได้สร้างความเสียหายให้กับพืชผลทางการเกษตรมาโดยตลอด และยังเป็นสัตว์ที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกทำลายชั้นโอโซนของโลกมากที่สุดในออสเตรเลียอีกด้วย โดยอูฐ 1 ตัว สามารถผลิตก๊าซมีเทนออกสู่บรรยากาศเทียบได้กับปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ 1 ตันต่อปี ดังนั้น ถ้าหากฆ่าพวกมันเสีย ก็จะสามารถลดคาร์บอนไดออกไซด์ในอากาศได้มากเลยทีเดียว


นอกจากนี้ ทางบริษัทนอร์ทเวสต์คาร์บอนยังระบุอีกว่า ออสเตรเลียเป็นประเทศแห่งการคิดค้น ซึ่งตอนนี้พวกเขาก็ได้พบแนวทางการลดโลกร้อนอีกหนึ่งอย่างแล้ว โดยพวกเขาได้วางแผนจะนำเฮลิคอปเตอร์ไปไล่ยิงอูฐกว่า 1.2 ล้านตัวทั่วเมืองเอาท์แบ็ค และอาจจะต้อนพวกมันไปยังโรงฆ่าสัตว์ แล้วฆ่าชำแหละเป็นอาหารของคนและสัตว์อื่น ๆ เพื่อไม่ให้พวกมันมารังควานพืชผลทางการเกษตรของชาวบ้าน และช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกไปพร้อม ๆ กัน

ทั้งนี้ มาตรการดังกล่าวมีวี่แววว่าจะได้รับการอนุมัติเร็ว ๆ นี้ เนื่องจากเป็นแนวคิดที่ได้รับการยอมรับในการประชุมหารือของรัฐบาลให้เป็นมาตรการยอดเยี่ยมเลยทีเดียว

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม วันที่ 10 มิถุนายน 2554


Last updated: 2011-06-12 16:06:52


@ ออสเตรเลียเสนอฆ่าอูฐลดโลกร้อน
 


 
     
เชิญท่านเป็นบุคคลแรกที่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับบทความ ออสเตรเลียเสนอฆ่าอูฐลดโลกร้อน
 
     
     
   
     
Untitled Document
 LFG
www.lookforest.com|บทความ|โปรแกรมคาร์บอนต้นไม้|ฐานข้อมูลชีวภาพ|เครือข่ายฟาร์มป่าไม้|ติดต่อบรรณาธิการ
Powered by: LOOK FOREST GROUP
23/1 ซอยรัชดาภิเษก 64 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กทม.
Clicks: 
1,788

Your IP-Address: 3.235.145.108/ Users: 
1,787