กรอก email ที่ต้องการส่งแล้วกด Send
อย่ากลัวที่จะก้าวไปช้าๆ จงกลัวที่จะหยุดอยู่กับที่
 
     
 
ใครฆ่าเสือดำ บาปกรรมสนอง
ในเบื้องต้นนี้คงต้องให้ความเป็นธรรมกับนายเปรมชัย กรรณสูตร ที่ปฏิเสธการกระทำผิด จนกว่าศาลจะตัดสินออกมา แต่เชื่อมั่นว่า...ใครฆ่าเสือดำ บาปกรรมสนอง...อย่างแน่นอน เพียงแต่อยากเห็นโดยเร็วเท่านั้นแล
 

 

๏"ผมไม่ได้ฆ่าเสือดำ" คำเสี่ยพูด

ต้องพิสูจน์สิ้นสุดกันในชั้นศาล

หากฎีกากว่าจบได้รอไปนาน

จึงบนบานสิ่งเร้นลับนับถือมา

 

๏สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในโลกนี้

ปวงเหล่าผีนางไม้ในเขาป่า

ทั้งนายเวรเจ้ากรรมโปรดนำพา

เรื่องเสือดำถูกฆ่าประจักษ์พลัน

 

๏หากความจริงนั้นเป็นเช่นเสี่ยย้ำ

ให้ชื่นฉ่ำสิ้นทุกข์มีสุขสันต์

หมดเคราะห์โศกโรคภัยไข้โรมรัน

มีเรี่ยวแรงแข็งขันสืบนานไป

 

๏ทั้งอาชีพการงานนั้นเรืองรุ่ง

รายได้พุ่งหุ้นกระฉูดฉุดไม่ไหว

เรื่องค้าขายได้ดีมีกำไร

คนชื่นชมทำสิ่งใดให้งอกงาม

 

๏แต่หากเสี่ยฆ่าเสือดำทำความผิด

ให้ชีวิตมีคนเกลียดทั้งเหยียดหยาม

ระทมทุกข์โรคภัยไข้คุกคาม

พบแต่ความหมองหม่นทนทรมา

 

๏ธุรกิจการค้าพาฉิบหาย

เกิดวอดวายทุกอย่างพังถ้วนหน้า

พบขาดทุนย่อยยับนับคณา

ถูกลูกค้าสำทับทำอัปรีย์

 

๏สังคมเราต้องมีใจให้เป็นธรรม

อย่าปรักปรำทำเป็นศาลกันเสียนี่

เสี่ยเขาอ้างเหลือล้นเป็นคนดี

ทั้งยังมีคนเห็นใจหลายกรมกอง

 

๏ส่งแรงใจบนบานกันดีกว่า

ให้บาปกรรมใครทำมาพาสนอง

แถมชีวิตติดคุกถูกจำจอง

ตามครรลองที่ชั่วช้าฆ่าเสือดำ

•ครูนิด วนศาสตร์ (ชมรมสีเสียดแก่น)

www.lookforest.com

แรงดลใจ :  

มติชนออนไลน์ ประจำวันที่ 26  เมษายน 2661รายงานว่ากรณีนายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานกรรมการบริหาร บริษัทอิตาเลี่ยนไทย จำกัด(มหาชน) หรือ ไอทีดี  เปิดเผยในการประชุมผู้ถือหุ้น ถึงกระแสข่าวเรื่องการถูกขึ้นบัญชีดำ หลังการได้รับการกล่าวโทษจากการดำเนินคดีล่าสัตว์ทุ่งใหญ่นเรศวรโดยยืนยันว่ายังไม่ถูกขึ้นบัญชีดำแต่อย่างใด สำหรับเรื่องงานที่กำลังเจรจาของไอทีดีก็ดำเนินการได้ปรกติ  ทั้งกล่าวว่า "ส่วนกรณีเรื่องเสือดำนั้น ผมยืนยันว่าผมไม่ได้ทำ วันนั้นผมไปถึงเย็น วันเสาร์ผมก็นอน ตื่นเช้ามาก็เข้าไปทุ่งใหญ่และถูกจับในตอนเย็น ถูกกักขังสองวันสองคืน ติดต่อใครไม่ได้ เพราะถูกยึดโทรศัพท์ พอออกมาก็เจอกับนักข่าวเป็นร้อย ส่วนภาพที่ออกมาก็ออกไปหมดแล้ว คิดว่าทางป่าไม้เป็นคนส่ง"  นอกจากนี้ยังปฏิเสธเพิ่มเติมอีกว่า "ผมไม่ได้ทำ ผมก็ตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ก็ได้โทรสอบถามทุกกรมทุกกระทรวงแล้ว ก็มีแต่คนเห็นใจ"  

                สำหรับคดีล่าเสือดำในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรตะวันตกที่นายเปรมชัยฯเป็นผู้ต้องหานี้  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐออนไลน์ ฉบับวันที่ 5  เมษายน 2561 ได้รายงานว่าอธิบดีอัยการภาค 7  ได้สั่งให้ฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 4 คน แล้ว เฉพาะนายเปรมชัยฯ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาที่  1 ได้สั่งฟ้อง 6  ข้อหาคือ 1) ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในตัวหมู่บ้านหรือทางสารธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต  2) ร่วมกันล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่  3) ร่วมกันล่าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่  4) ร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งซากของสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่  5) ร่วมกันช่วยซ่อนเร้น นำพาเอาไปเสีย หรือรับไว้ด้วยประการใด ๆ ซึ่งซากของสัตว์ป่าอันได้มาจากการกระทำผิดกฎหมาย และ6) ร่วมกันเก็บหาของป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่

                จากข้อมูลข้างต้นจึงพอสรุปได้ว่า นายเปรมชัยฯ ได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด ซึ่งในขณะนี้คงยังต้องถือว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ จนกว่าศาลจะได้มีคำพิพากษา ซึ่งตามรูปการณ์แล้วเชื่อว่านายเปรมชัยฯ คงต้องต่อสู้จนถึงชั้นศาลฎีกา เนื่องจากเป็นผู้มีหน้าตาในสังคมที่ยากจะกลับคำเพราะจะทำให้เสียภาพลักษณ์ของตัวเองและไอทีดี กับทั้งมีทรัพยากรในด้านทรัพย์สมบัติมหาศาล ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาในด้านคดีความอีกยาวนานทีเดียว ซึ่งเมื่อถึงตอนนั้น กระแสสังคมและความสนใจของคนทั่วไปคงน้อยลงตามลำดับ จนอาจเป็นเรื่องเล็กน้อยที่หลายคนอาจลืมไปเสียก็ได้ อย่างไรก็ตามในสังคมไทยบางส่วน โดยเฉพาะในวงการป่าไม้ยังคงมีความเชื่อถือในสิ่งเร้นลับบางประการ จึงใคร่ขอวิงวอนให้ช่วยกันบนบานต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์และสิ่งที่ท่านให้ความเชื่อถือ เพื่อใช้อำนาจลึกลับที่มีให้ความจริงในเรื่องเสือดำนี้ประจักษ์ออกมาโดยเร็วพลัน ซึ่งนายเปรมชัยฯอาจเป็นผู้ที่ได้รับผลประโยชน์ก็ได้  ถ้าเขาเป็นผู้บริสุทธิ์จริงๆ


Last updated: 2018-04-27 09:10:09


@ ใครฆ่าเสือดำ บาปกรรมสนอง
 


 
     
เชิญท่านเป็นบุคคลแรกที่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับบทความ ใครฆ่าเสือดำ บาปกรรมสนอง
 
     
     
   
     
Untitled Document
 LFG
www.lookforest.com|บทความ|โปรแกรมคาร์บอนต้นไม้|ฐานข้อมูลชีวภาพ|เครือข่ายฟาร์มป่าไม้|ติดต่อบรรณาธิการ
Powered by: LOOK FOREST GROUP
23/1 ซอยรัชดาภิเษก 64 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กทม.
Clicks: 
719

Your IP-Address: 3.237.29.69/ Users: 
718